Top những mẫu giấy dán tường dành cho phòng khách nhỏ

Bạn đang ở trong một căn phòng căn phòng của những căn hộ studio hoặc những căn hộ trung tâm, chúng nhỏ và hẹp nên việc trang trí khá khó khăn từ ngay cả việc lựa chọn nội thất cho đến  tường nhà. Giấy dán tường để trang trí cho những không gian này chẳng hạn như cho phòng khách có vẻ khá khó khăn, bởi bạn không thể vô tư lựa chọn mẫu mã và màu sắc.

Tuy nhiên bạn có thể sẽ có những lựa chọn hợp lý không chỉ để trang trí mà còn giúp căn phòng trông rộng hơn.  Và trong bài viết này sẽ là những gì bạn cần. Dưới đây sẽ là những gì bạn cần hiểu về việc lựa chọn giấy dán tường dành cho căn phòng khách nhỏ.

Cách lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách nhỏ.

Các lời khuyên từ chuyên gia:

  • Đơn giản tối giản.
  • Trắng sáng hơn.
  • Nhạt.
  • Kẻ sọc.
  • Một điểm nhấn.
  • Xanh mát.
  • Yếu tố thiên nhiên

Đơn giản hoặc tối giản.

Trong bất kỳ một không gian nhỏ nào thì các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên lựa chọn đồ trang trí nội thất đơn giản thậm chí tối giản. Với việc bạn phủ bức tường của mình với cả căn phòng thì đơn giản nhẹ nhàng là xu hướng.

giay dan tuong phong khach nho (2)
Nhẹ nhàng đơn giản với tông màu trắng trơn là lựa chọn hợp lý.

Màu trắng trơn khá phù hợp để trang trí cho không gian phòng khách nhỏ.

giay dan tuong phong khach nho (2)
Nếu bạn không thích màu trắng đơn giản có thể tham khảo các tông màu khác nhu xám nhạt chẳng hạn.
giay dan tuong phong khach nho (2)
Hay ấm áp hơn với vân giả vải.

Tùy vào sở thích của bạn thì có thể là giả vải hoặc nhẹ nhàng hơn với vâng sần đơn giản hoặc các dạng sọc dọc nhẹ nhàng.

giay dan tuong phong khach nho (2)
Đơn giản với các vân sần cũng phù hợp cho không gian nhỏ và không gian hiện đại.

 

giay dan tuong phong khach nho (2)
Nhẹ nhàng với các dạng vân sọc đơn giản hơn.

Với giấy dán tường thì các thiết kế đơn giản hoặc tối giản có khá nhiều lựa chọn. Bạn có thể tùy chọn với vân giả vải ấm áp, hoặc kẻ sọc nhẹ nhưng vẫn phù hợp để trang trí cho các không gian nhỏ.

Với giấy dán tường các thiết kế nhẹ nhàng tối giản nhưng vẫn tạo cảm giác ấm áp không đơn điệu. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn trang trí.

Trắng và sáng.

Bạn cần nhiều ánh sáng hơn và không gian nhẹ nhàng hơn. Xu hướng trắng sáng với giấy dán tường có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể lựa chọn với màu kem hoặc nhẹ nhàng với màu trắng  hoa văn nhẹ nhàng.

giay dan tuong phong khach nho (5)
Hiện đại với tông màu xám cùng hoa văn đơn giản.

Bạn có thể tạo nên một căn phòng hiện đại và đơn giản cũng với hoa văn tương tự như thế. Ngoài các tông màu trắng đơn giản bạn cũng có thể tùy chọn với các thiết kế kẻ sọc hoặc vintage.

giay dan tuong phong khach nho (8)
Một mẫu hoa văn vintage màu trắng rất đẹp được sử dụng.

Bạn có thể bắt đầu với một tông màu trắng thật đẹp và tinh tế với hoa văn vintage hoặc hoa văn hiện đại. Chúng khá phù hợp để trang trí cho các không gian nhỏ.

Nhạt.

Hầu như các tông màu nhạt là hoàn hảo cho không gian nhỏ, tuy nhiên bạn cũng nên né các tông màu nóng như đỏ, cam, hồng.

giay dan tuong phong khach nho 2 (1)
Tông màu xanh nhạt mát mẻ cho không gian nhỏ.

Sau màu trắng có thể kể đến màu xanh nhạt khá phù hợp để trang trí cho không gian nhỏ. Chúng tạo cảm giác thư giãn và thân thiện dành cho các không gian nhỏ. Đây sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn bắt đầu trang trí.

giay dan tuong phong khach nho 2 (1)
Màu be hoặc nâu.

Màu be hoặc màu nâu nhạt tạo cảm giác ấm và sang trọng hơn.

giay dan tuong phong khach nho 2 (1)
Màu xám nhạt.

Màu xám hầu như phù hợp cho mọi không gian. Đặt biệt xám nhạt phù hợp để sử dụng cho không gian nhỏ, nó trong hiện đại và Tây hơn.

Nếu bạn không thích những tông màu trắng, các tông màu nhạt với tông lạnh và nhẹ rất hợp lý để bạn bắt đầu.

Kẻ sọc.

Các nhà thiết kế khuyên bạn sử dụng giấy dán tường kẻ sọc cho bất kỳ không gian nhỏ nào bởi nó làm cho căn phòng trở nên cao và rộng hơn.

Không đơn giản chỉ là những mẫu giấy dán tường kẻ sọc đơn giản bạn có thể tùy chọn với nhiều lựa chọn tại website của chúng tôi.

giay dan tuong phong khach nho (14)
Kẻ sọc với màu kem cho không gian hiện đại và sang trọng.

 

giay dan tuong phong khach nho (15)
Tinh tế và sang trọng với màu sáng trắng

 

giay dan tuong phong khach nho (2)
Những mẫu kẻ sọc như thế này được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ nhỏ.

Thiết kế kẻ sọc nhỏ đơn giản khá phù hợp với những căn hộ nhỏ.

giay dan tuong phong khach nho 1 (1)
Hoa văn kẻ sọc màu sáng
giay dan tuong phong khach nho 1 (1)
Hoa văn kẻ sọc màu đậm hơn cho điểm nhấn.

 

giay dan tuong phong khach nho 1 (1)
Hoa văn kẻ sọc cho điểm nhấn.

Bạn có 2 lựa chọn chính đó là sử dụng hoa văn kẻ sọc cho làm nền với các tông đơn giản màu sáng. Điểm nhấn với các tông màu trung tính và hoa văn nổi bật sẽ phù hợp.

Một điểm nhấn.

Bạn có thể đánh lạc hướng tầm nhìn của mọi người vào một điểm nhấn nổi bật. Có khá nhiều cách để tạo một điểm nhấn, tuy nhiên với giấy dán tường bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn cho điểm nhấn của căn phòng.

giay dan tuong phong khach nho (10)
Điểm nhấn hiện đại với giấy giả gỗ.

Một điểm nhấn nổi bật hơn với giấy dán tường giả gỗ hoặc giả gạch đơn giản nhưng hiện đại. Nó tạo cho căn phòng một điểm thu hút nhằm quên đi không gian chật hẹp của căn phòng.

 

giay dan tuong phong khach nho (19)
Điểm nhấn nổi bật với tông màu mát như màu xanh là phù hợp

Nếu bạn cần một điểm nhấn nổi bật, các tông màu mát như màu xanh sẽ là phù hợp với không gian nhỏ. Nó khiến không gian thoải mái hơn.

giay dan tuong phong khach nho (3)
Hoa văn đơn giản dễ thương cho điểm nhấn.

Với giấy dán tường có khá nhiều mẫu hoa văn đơn giản nhẹ nhàng. Chẳng hạn như hoa văn ở trên bạn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho phòng khách nhỏ của mình.

Xanh mát.

Khi chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn thì không gian tự nhiên sẽ rộng hơn rất nhiều. Xu hướng xanh mát với việc sử dụng các tông màu xanh tạo ra một không gian tuyệt vời nó làm không gian trở nên thư giãn và tuyệt vời hơn.

giay dan tuong phong khach nho (13)
Tạo một điểm nhấn nổi bật với màu xanh làm cho căn phòng trở nên xanh mát hơn.

Bắt đầu ý tưởng này với một điểm nhấn xanh mát thế này cũng là cách hay để làm căn phòng bạn thư giãn hơn.

giay dan tuong phong khach nho (16)
Nhẹ nhàng với màu nền xanh lá nhạt.
giay dan tuong phong khach nho (16)
Kết hợp màu xanh kẻ sọc quá phù hợp.

Bạn có thể kết hợp màu xanh nhạt với tông kẻ sọc như giải pháp hoàn hảo cho không gian nhỏ.

Mang các yếu tố thiên nhiên vào.

Dù căn phòng trông có vẻ nhỏ nhưng bạn mang các yếu tố thiên nhiên vào nó dường như trở nên thân thiện và cảm giác căn phòng có chiều sâu hơn. Song song với các mẫu giấy dán tường màu xanh ở trên các lựa chọn bên dưới đây sẽ là ý tưởng để bạn bắt đầu.

Các dạng giấy dán tường thiên nhiên khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn với hình con sông hoặc cánh rừng, đôi khi đơn giản là một cánh đồng hoa. Tuy nhiên các thiết kế mang yếu tố thiên nhiên vẫn tạo ra một không gian thoải mái và có chiều sâu làm cho căn phòng rộng hơn nhất có thể.

giay dan tuong phong khach nho (1)
Một điểm nhấn với bức tranh thiên nhiên tạo thêm chiều sâu cho không gian căn phòng.

 

giay dan tuong phong khach nho (12)
Một bức tranh rừng lá vàng.

Bạn có thể tạo một không gian rộng hơn bằng việc đánh lừa thị giác từ những mẫu giấy dán tường thế này. Nó tạo ảo giác khiến không gian to hơn so với thực tế vì những mẫu giấy này có chiều sâu về không gian.

giay dan tuong phong khach nho (18)
Một con suối.

Bạn có thể tạo ra một không gian mát mẻ hơn với sông hoặc suối. Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên thì những dạng tranh dán tường như này quá nhiều lựa chọn cho bạn. Thiết kế đa dạng và nhiều chủ đề để bắt đầu.

Kết luận.

Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách nhỏ của mình với vài yếu tố, trong đó các tông màu sáng luôn được ưu tiên sử dụng. Song song đó cần tạo một điểm nhấn hoặc bức tranh về thiên nhiên có chiều sâu để tạo không gian rộng hơn. Các tông màu nhạt dường như được sử dụng cho làm nền khá nhiều. Nên tránh các tông màu nóng bởi nó làm cho không gian trong hẹp và nhỏ hơn.

Bạn nên lựa chọn các tông màu mát mẻ như xanh, hoặc sang trọng như be hoặc kem thay cho màu trắng nếu thấy quá đơn điệu.

4 Trả lời “Top những mẫu giấy dán tường dành cho phòng khách nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.