Giấy dán tường căn hộ chung cư

Giấy dán tường hiện vẫn đang là lựa chọn đơn giản hiệu quả cho việc trang trí tường nhà. Với nhiều lựa chọn và giá thành phải chăng phù hợp để trang trí cho bất kỳ không gian nào. Mẫu mã giấy dán tường cũng khá đa dạng nên việc lựa chọn là khá dễ dàng. Trung bình một met giấy dán tường dao động từ 35.000- 80.000 cho các phân khúc phổ thông. Với các dòng cao cấp hơn thì giá có thể lên đến hơn 250.000/ met hoàn thiện.

Nhìn chung bạn có nhiều lựa chọn về giá thành cũng như mẫu mã. Một điều đáng lưu ý là giấy dán tường khá dễ trang trí bạn có thể mua về tự dán hoặc thuê thợ trọn gói. Giấy dán tường có tuổi thọ trung bình trên 5 năm và việc thay thế cũng khá dễ dàng.

Với các không gian như căn hộ chung cư thì giấy dán tường chủ yếu là thiết kế hiện đại, tuy nhiên một số trường hợp bạn cũng có thể lựa chọn phong cách cổ điển, vintage hay indochine tùy vào thiết kế mà bạn thích. Dưới đây sẽ là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo với sản phẩm giấy dán tường dành cho căn hộ chung cư phổ biến hiện nay.

Chọn theo phong cách.

Phong cách hiện đại là phong cách hiện đại của các thiết kế căn hộ chung cư hiện nay. Tuy nhiên song song đó bạn cũng có thể tạo sự phá cách với các phong cách như vintage hoặc indochine.

Phong cách hiện đại.

giay dan tuong can ho chung cu (11)
Màu xanh hiện đại trung tính phổ biến.

Có thể bạn chưa biết, tuy nhiên màu xanh hiện đại trung tính này là lựa chọn phổ biến trong các thiết kế căn hộ hiện nay. Tiếp đến là xu hướng lựa chọn màu trắng và màu xám. Màu xanh được cho là tông màu tạo sự thư giãn cũng như thoải mái cho không gian nhà bạn.

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Màu xanh mát mẻ.

Những thiết kế đơn giản thế này giúp bạn dễ dàng trong trang trí và phối hợp với nội thất hơn.

giay dan tuong can ho chung cu (3)
Hoa văn hiện đại.

Xy hướng hoa văn hiện đại thường sử dụng nhiều trong trang trí điểm nhấn. Các dạng hoa văn đơn giản hơn sẽ được sử dụng cho làm nền.

giay dan tuong can ho chung cu (3)
Dạng hoa văn kẻ sọc.

Hoa văn kẻ sọc được sử dụng nhiều cho các không gian như căn hộ, chung cư. Nó được sử dụng nhiều nhằm giúp tạo cảm giác cho căn phòng rộng và cao hơn. Do đó với các dạng căn hộ chung cư thì đây là giải pháp hoàng toàn hợp lý.

Phong cách cổ điển.

Sang trọng và phong cach hoàng gia hơn có thể kể đến các thiết kế cổ điển. Yêu cầu của các thiết kế này cần có không gian rộng rãi thoải mái một tí. Ngoài ra với thiết kế cổ điển thì hoa văn và việc trang trí không quá cầu kỳ như những không gian như biệt thự hay lâu đài.

giay dan tuong can ho chung cu (7)
Phong cách cổ điển đơn giản cho các căn hộ, chung cư.

 

giay dan tuong can ho chung cu (7)
Nhẹ nhàng hơn nhưng đầy sự tinh tế quý phái và sang trọng.

Nhìn chung với phong cách cổ điển thì các căn hộ không tập trung trang trí quá nhiều, với giấy dán tường cổ điển và chút nội thất cổ điển đã làm nên phong cách này.

Phong cách Vintage.

Giấy dán tường Vintage quá nhiều lựa chọn cả về hoa văn lẫn thiết kế, đặt biệt là các mẫu hoa văn thiết kế đến từ Châu Âu.

giay dan tuong can ho chung cu (19)

Phong cách Indochine.

Indochine là phong cách lấy cảm hứng được rất nhiều người sử dụng nhiều trong cac thiết kế nhà ở hiện nay. Phong cách thiết kế hoa văn rất gần gũi với cuộc sống.

giay dan tuong can ho chung cu (20)
Phong cách Indochine.

Giả gạch đá, xi măng.

Nếu bạn đang trang trí cho thiết kế của phong cách công nghiệp thì các mẫu giấy dán tường giả gạch đá hay xi măng là lựa chọn không thể thiếu.

Các giải pháp giả thay thế hiện nay được sử dụng rộng rãi. Những đường nét hoa văn ngày càng tinh tế và tự nhiên.

giay dan tuong can ho chung cu (6)
Dán tường giả gạch đá ngày càng phổ biến.

 

giay dan tuong can ho chung cu (14)
Giả bê tông xi măng.

Giả gỗ.

Nếu những miếng gỗ thật quá đắt tiền hoặc nó không còn phù hợp bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng giấy dán tường giả gỗ. Thiết kế giấy giả gỗ với giá rẻm tiết kiệm diện tích nhiều màu sắc để lựa chọn. Hiện nay giấy dán tường giả gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến thay cho gỗ  thật bởi tính linh hoạt của nó.

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Giấy dán tường giả gỗ cho điểm nhấn phòng khách.

 

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Hoa văn giả gỗ ngày càng nhiều lựa chọn về màu sắc và thiết kế.

Chọn theo không gian.

Với giấy dán tường cho căn hộ chung cư có vẻ như giải pháp trang trí cho phòng ngủ hay phòng khách là giải pháp phổ biến. Tuy nhiên bạn cũng có thể nghĩ đến việc trang trí cho các không gian như nhà vệ sinh hoặc nhà bếp chẳng hạn.

Dành cho phòng ngủ.

Với căn phòng ngủ thường điểm nhấn là khu vực được trang trí nhiêu nhất hiện nay. Với điểm nhấn sẽ là lựa chọn đến từ hoa văn đơn giản hoặc như hình bên dưới. Đặt biệt với giấy dán tường Hàng Quốc giá thành khá rẻ và nhiều lựa chọn để bạn tham khảo.

giay dan tuong can ho chung cu (13)
Trang trí cho điểm nhấn phòng ngủ.

 

giay dan tuong can ho chung cu (13)
Làm nền cho phòng ngủ.

Với phòng ngủ thì các thiết kế đơn giản nhẹ nhàng như màu xanh như thế này là giải pháp phổ biến nhất. Các tông màu nhạt và trung tính làm cho căn phòng ngủ có vẻ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Dành cho phòng khách.

Với thiết kế phòng khách thì hoa văn cũng đa dạng và nhiều giải pháp. Thông thường xu hướng đơn giản sẽ được sử dụng nhiều hơn như màu xanh hoặc xám.

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Giấy hoa văn màu xám được sử dụng rộng rãi với nhiều tùy chọn về màu sắc và hoa văn.
giay dan tuong can ho chung cu (1)
Một thiết kế với màu nâu nhạt cũng là lựa chọn tạo cảm giác tự nhiên gần gũi.

 

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Mẫu hoa văn hiện đại cho không gian phòng khách.

Mẫu giấy dán tường hoa văn hiện đại cũng khá nhiều lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn tại công ty chúng tôi có đủ để bạn tham khảo.

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Một mẫu hoa văn dược rất nhiều người sử dụng trong những năm gần đây.

 

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Mẫu hoa văn tân cổ điển.

Mẫu hoa văn tân cổ điển là giải pháp được khá nhiều người yêu thích hiện nay. Với hoa văn nhẹ nhàng và sang trọng đây là một mẫu giấy dán tường hoa văn khá chất lượng nếu  muốn biến căn phòng khách trở nên sang trọng hơn.

giay dan tuong can ho chung cu (1)
Hoa văn dễ thương.

Không kém những thiết kế giấy dán tường với hoa văn dễ thương bạn có thể áp dụng.

Dành cho nhà vệ sinh.

Cũng có kha khá những thiết kế giấy dán tường được sử dụng cho nhà vệ sinh bạn có thể tìm hiểu thêm.

giay dan tuong can ho chung cu (11)
Mẫu giấy dán tường nhà vệ sinh.

Không chỉ trang trí cho phòng khách mà còn được dùng cho không gian phòng bếp hay nhà vệ sinh. Với việc thi công dễ dàng, đa dạng lựa chọn nhiều màu sắc và an toàn cho sức khỏe, giấy dán tường vẫn là sản phẩm được sử dụng nhiều cho tất cả các không gian.

Giá các loại giấy dán tường phổ biến.

  • Giấy Hàn Quốc: 65.000- 80.000/met
  • Giấy Nhật Bản : 250.000-350.000/met.
  • Các dòng sản phẩm giấy giá rẻ có giá từ 35.000-50.000/ met như của Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam.
  • Giá thi công trung bình từ 25.000-30.000/met.
  • Giá trên chưa bao gồm VAT và cá chi phí khác.