Giấy dán tường Kích thước cuộn Đơn giá
(đồng/cuộn)
Đơn giá m2/tường
(tương đối chính xác)
Nhóm hàng giá rẻ 15.6m2/cuộn 1050.000 70.000đ/m2
Nhóm hàng thông dụng 15.6m2/cuộn 1200.000 80.000đ/m2
Nhóm hàng cao cấp 5,3m2/cuộn 1500.000 100.000/m2

Cách tính số mét vuông tường và chi phí.

Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách tính diện tích cho phòng đơn giản. Còn nếu bạn gặp các phòng góc cạnh thì tốt nhất nên gọi cho chúng tôi, sẽ có nhân viên kỹ thuật đến đo đạc miễn phí tận nhà cho các bạn Các bạn muốn tính được diện tích của tường thì trước tiên phải đo đạc các số liệu sau nhé.

Chiều cao tường (h)Chiều dài căn phòng (d)Chiều rộng của căn phòng (m)Diện tích không cần dán như cửa ra vào, cửa sổ…(a)

Vậy diện tích tường của bạn cần dán sẽ bằng S= h x 2(d+m) -a Tôi lấy ví dụ nó bằng 40m2 để phục vụ cho các vấn đề sau.

Khổ 16.5m2/cuộn

Đây là khổ giấy quy chuẩn của giấy dán tường Hàn Quốc, với chiều rộng là 1.06 chiều dài là 15.6 tương ứng =16m2. Ví dụ với diện tích như trên bạn cần là 3 cuộn giấy.

Giấy dán tường được làm bằng chất liệu gì?

Giấy dán tường được làm từ chất liệu vải ổn định và bền. Nó được phân loại là chống cháy, chống tia cực tím và có thể lau được.


Giấy dán tường sẽ có kích thước chính xác?

Chúng tôi luôn thêm một inch để cài đặt an toàn.


Làm thế nào để tôi treo giấy dán tường?

Giấy dán tường có dạng tấm / miếng. Giấy dán tường rất dễ treo và chúng tôi kèm theo hướng dẫn chi tiết và cách dán giấy dán tường. Giấy dán tường được phân phối trong các bảng được đánh số, được treo không có chồng chéo. Keo được dán thẳng lên tường và các tấm được đánh số được treo cạnh nhau. Mẹo hàng đầu !! Bổ sung thêm một chút (3-5 cm đối với chiều cao / chiều rộng) vì các bức tường và trần nhà hiếm khi hoàn toàn thẳng.


Có bao gồm dán giấy dán tường không?

Chúng tôi luôn bao gồm dán giấy dán tường để bạn có thể treo giấy dán tường trực tiếp.


Làm cách nào để tạo giấy dán tường từ ảnh của chính tôi?

Vui lòng gửi các bức ảnh bằng e-mail đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời của chúng tôi.


Làm cách nào để biết hình ảnh của tôi có độ phân giải đủ cao hay không?

Khi bạn đang tải lên một hình ảnh và cắt nó theo kích thước bạn muốn, có một bộ đo chất lượng như một phần của chức năng đặt hàng cho biết chất lượng bạn cần cho hình ảnh được in làm giấy dán tường. Nếu chất lượng hình ảnh không đủ cao, bạn sẽ không thể đặt hàng. Một quy tắc đơn giản là luôn tải lên hình ảnh của bạn ở độ phân giải cao nhất có thể. Nếu bạn đang sử dụng một trong những thiết kế làm sẵn của chúng tôi, bạn nên chọn kích thước lớn nhất cho giấy dán tường.


Giấy dán tường có tốt cho tường không?

Giấy dán tường hoàn hảo cho các bức tường của bạn. Chúng bền và chậm hao mòn, là sản phẩm lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Giấy dán tường có nhiều kiểu dáng, kết cấu và chất liệu khác nhau, giúp chúng dễ dàng điều chỉnh theo sở thích và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn mang cuộc sống vào ngôi nhà của mình, thì giấy dán tường là lựa chọn của bạn.


Bạn cần gì để dán giấy dán tường lên tường?

Trước khi bắt đầu dán giấy dán tường, bạn nên đảm bảo có các công cụ sau:
1. Bút vẽ ứng dụng: Đảm bảo bạn dễ dàng xử lý cọ vẽ giấy dán tường để giúp bạn làm mịn giấy dán tường mới treo lên tường.
2. Thước dây thợ sửa ống nước: Điều này cho phép bạn thực hiện các phép đo thích hợp trước khi cắt giấy dán tường.
3. Lưỡi cắt hoặc dao cắt: Lưỡi cắt cho phép bạn cắt vật liệu.
4. Keo dán giấy dán tường: Đảm bảo rằng giấy dán tường dính tốt trên tường.
5. Bảng: Điều này cho phép bạn trải giấy dán tường và thực hiện cắt.
6. Giấy nhám: dùng để làm nhẵn tường.
7. Stepladder: Điều này có thể cần thiết khi cài đặt giấy dán tường trên các bức tường cao.
8. Máy san bằng máy mộc: Là dụng cụ 2 chân dùng để gạt giấy dán tường thẳng lên tường. Bạn không muốn cài đặt một giấy dán tường hơi cong trên tường của bạn.
9. Khay chuẩn bị giấy dán tường: Dùng để trộn hồ hoặc keo dán giấy dán tường.

Tôi có thể mua giấy dán tường giá cả phải chăng ở đâu?

Chúng tôi cung cấp giấy dán tường tùy chỉnh tốt nhất để phù hợp với mọi bức tường. Họ cung cấp giấy dán tường chất lượng với mức giá tuyệt vời để mọi người có thể có giấy dán tường Chạm Decor đẹp nhất trong nhà của họ. Bộ sưu tập đa dạng của họ từ giấy dán tường 3D, nghệ thuật và phong cách sống, tưởng tượng, v.v.,


Loại giấy dán tường nào là tốt nhất?

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn, có nhiều loại giấy dán tường phù hợp với nhu cầu của bạn. Giấy dán tường có thể có chất liệu Giấy, PVC, giấy trộn với vinyl, vải, vải không dệt và nhiều loại khác. Người mua nên chọn những giấy dán tường có chất liệu tốt nhất. Chạm Decor cung cấp các loại Giấy dán tường khác nhau với giá ưu đãi và chất lượng tốt nhất.

Tại sao giấy dán tường lại đắt như vậy?

Giá giấy dán tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của vật liệu, độ bền, chi phí sản xuất, thiết kế và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của giấy dán tường là loại vật liệu được sử dụng, như giấy, nhựa vinyl, vải, vải không dệt và những loại khác. Trước khi mua giấy dán tường, bạn nên kiểm tra xem giá của nó có hợp lý hay không.


Giấy dán tường rẻ nhất của bạn là gì?

Chúng tôi cung cấp giấy dán tường chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng và tuyệt vời tại Chạm Decor. Khách hàng có quyền truy cập vào một bộ sưu tập giấy dán tường chất lượng cao với giá thấp nhất là $ 32 cho mỗi M2. Đây là một món hời tuyệt vời cho chất lượng mà Chạm Decor cung cấp. Mua vật liệu như nhựa vinyl có thể rẻ hơn so với giấy dán tường và tranh tường tùy chỉnh.


Màu sắc giấy dán tường nào tốt nhất cho trẻ em?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu giấy dán tường dựa trên sở thích, nhóm tuổi và trình độ của con bạn. Trẻ em phát triển thị hiếu và sở thích độc đáo từ những gì chúng xem, các nhân vật hoạt hình yêu thích và những người khác, vì vậy ý ​​kiến ​​của chúng cần được cân nhắc cẩn thận khi chọn giấy dán tường. Chọn giấy dán tường đầy màu sắc có thể khơi dậy sự sáng tạo của con bạn.


Loại giấy dán tường nhà tốt nhất là gì?

Việc lựa chọn giấy dán tường phù hợp cho ngôi nhà của bạn có thể khó khăn vì có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã để bạn lựa chọn. Thông thường, loại tốt nhất cho ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích và cá tính của bạn. Một số thích tô màu cho ngôi nhà của họ một cách nhất quán, trong khi những người khác có thể sáng tạo hơn với giấy dán tường của họ. Nếu bạn không biết chắc mẫu giấy dán tường nào phù hợp với mình, thì đây là danh sách các mẫu giấy dán tường nhà đẹp nhất dành cho bạn!


Những loại giấy dán tường phù hợp cho phòng ngủ?

Điều này thường phụ thuộc vào sở thích của chủ nhân căn phòng, phong cách phòng và nhiều yếu tố khác. Tốt nhất là xem xét màu sắc và hoa văn đã có trong phòng của bạn và đảm bảo rằng chúng phù hợp với giấy dán tường. Nhiều Khách hàng thích những thiết kế giản dị và đơn giản, trong khi những người khác có thể chọn những thiết kế phức tạp hơn cho phòng ngủ của họ.
 


Giấy dán tường nào là tốt nhất cho phòng ngủ?

Thông thường, chúng tôi đề xuất giấy dán tường đơn giản và bình thường hơn cho phòng ngủ. Mặc dù, tất cả điều này phụ thuộc vào sở thích của khách hàng. Khách hàng nên chọn một giấy dán tường thể hiện tốt nhất họ, vì phòng ngủ là không gian cá nhân của họ.


Giấy dán tường có thể tháo rời tồn tại trong bao lâu?

Độ bền của giấy dán tường có thể tháo rời phụ thuộc vào chất lượng vật liệu được sử dụng để làm ra nó. Giấy dán tường Chạm Decor được làm bằng vật liệu chất lượng cao nhất và có thể kéo dài đến 10-15 năm nếu được quản lý đúng cách. Khách hàng có thể chọn dán một giấy dán tường càng lâu càng tốt hoặc thay đổi giấy dán tường có thể tháo rời trong một vài năm, rất dễ bong tróc tường.


Các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn không?

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các tùy chọn tùy chỉnh để nhập phong cách và thiết kế của họ vào giấy dán tường của họ. Khách hàng có thể chọn từ các bộ sưu tập thiết kế của Chạm Decor hoặc tùy chỉnh một bộ phù hợp với phong cách sống và nghệ thuật của họ.


Bạn có làm mẫu không? Nếu vậy thì chúng lớn như thế nào?

Có, chúng tôi cung cấp các mẫu trên tất cả các giấy dán tường. Các mẫu thường có kích thước rộng 40cm x cao 30cm. Các mẫu tiêu chuẩn được tính phí 15 USD. Giao hàng cho các mẫu là miễn phí. Xin lưu ý rằng mẫu không thể được trả lại và trong những trường hợp hiếm hoi, chi phí tăng lên có thể được phát sinh đối với các giấy dán tường đắt tiền hơn.


Tại sao tôi cần một mẫu?

Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để làm cho hình ảnh của chúng tôi chân thực nhất có thể, độ tương phản trên màn hình thay đổi cũng như ánh sáng trong nhà của mọi người. Do đó, bằng cách đặt hàng một mẫu, bạn có thể kiểm tra màu sắc và độ dày của giấy dán tường cũng như hiểu rõ hơn về các chi tiết như ánh kim, điểm nổi bật và kết cấu kim loại cũng như cách một loại giấy cụ thể sẽ trông như thế nào trong nhà của bạn. và hoàn thiện và để xem xét các màu sắc và thiết kế khác và chúng sẽ trông như thế nào trong ngôi nhà của bạn.


Màu sắc có giống hệt như những gì tôi nhìn thấy trên màn hình không?

Có thể có một số khác biệt giữa màn hình máy tính / điện thoại và sản phẩm in cuối cùng. Điều này là do cài đặt độ sáng và cường độ màu riêng lẻ. Ngoài ra, có thể có sự khác biệt về màu sắc tùy thuộc vào vật liệu.


Kích thước bảng điều khiển là bao nhiêu?

Giấy dán tường có trong các tấm và số của tấm được ghi ở dưới cùng của các tấm. Kích thước của tấm là khoảng 30 “W x chiều cao tường của bạn đối với vật liệu tự dính.
Kích thước của bảng là khoảng 38″ W x chiều cao tường của bạn đối với vật liệu không dệt, có kết cấu và có kết cấu cao cấp.

Tôi có cần thêm phần bổ sung vào số đo của mình không?

Bạn không cần phải bổ sung thêm. Chúng tôi luôn bổ sung thêm một inch cho Chiều rộng và Chiều cao để cài đặt an toàn.

Mất bao lâu để giấy dán tường của tôi đến nơi?

Khi bạn đã đặt hàng, chúng tôi thường sản xuất trong vòng 2-3 ngày. Nó được gửi ngay lập tức bởi đối tác UPS của chúng tôi và thời gian giao hàng là 2-6 ngày. Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, hải quan và thuế địa phương có thể được áp dụng.


Bạn có thể gửi bức tranh tường đến nhà hoặc văn phòng của tôi không?

Tất nhiên, chúng tôi sẽ gửi tranh treo tường đến địa chỉ do bạn chỉ định khi hoàn thành đơn hàng.


Tôi có thể theo dõi đơn hàng của mình không?

Khi chúng tôi đã giao đơn đặt hàng của bạn cho UPS, bạn sẽ nhận được một email với thông tin theo dõi.


Làm thế nào để bạn đối phó với các khiếu nại?

Nếu sản phẩm của bạn bị lỗi, hỏng, chúng tôi sẽ thay thế miễn phí. Gửi thông tin cho chúng tôi như sau.
1. Số đơn đặt hàng của bạn
2. Cho chúng tôi biết lý do bạn muốn trả lại sản phẩm
3. Chờ câu trả lời chấp nhận trả lại của bạn kèm theo hướng dẫn về cách trả lại sản phẩm.

Bạn sẽ trả lại tiền cho tôi chứ?

Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm của mình, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giải quyết vấn đề.

Những gì bạn cần nắm

Bạn vẫn dựa vào sơn để làm cho căn phòng của bạn trông đẹp? Mặc dù đó là tùy chọn thường được sử dụng, nhưng bạn cũng phải xem xét giấy dán tường! Giấy dán tường đẹp, bền và có thể kéo dài đến 15 năm. Chúng cũng làm một công việc tuyệt vời trong việc che giấu các khuyết điểm. Chúng rất dễ lau chùi và có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ trong suốt cả năm. Bạn có thể thay đổi trang trí và thiết kế một cách đơn giản và dễ dàng.

Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau cho các không gian khác nhau. Trong phần chia sẽ này tôi sẽ nói nhiều hơn về giấy dán tường và những gì bạn cần biết về nó !

Các loại giấy dán tường hoàn hảo cho nội thất của bạn

Giấy dán tường giấy

Bạn có muốn bắt đầu với một lựa chọn hiệu quả về chi phí? Nếu có, giấy dán tường sẽ là hoàn hảo cho bạn. Được làm từ giấy tái chế và sợi gỗ, giấy dán tường làm từ giấy làm rất tốt công việc bảo vệ tường khỏi các điều kiện khí hậu bất lợi. Giấy dán tường này cũng sẽ tăng thêm vẻ rạng rỡ tự nhiên cho không gian.

Bạn có thể nhận được rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng và hoa văn trên giấy dán tường. Tuy nhiên, chúng có thể có hoặc không có lớp phủ bên trên để làm kín thiết kế.

Đây là một dạng giấy dán tường phổ biến và thích hợp nhất để sử dụng cho các công trình hiện nay. Nó hoàn hảo và dễ sử dụng cũng như giá thành rẻ, an toàn sức khỏe và môi trường.

cac loai giay dan tuong (3)
Giấy dán tường giấy là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Giấy dán tường Vinyl

Vinyl là một loại vật liệu nhựa nhẹ, bền và chịu nước. Đây là loại giấy dán tường không dệt và được dán vào đế. Phần tốt nhất về những giấy dán tường này là chúng trông tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm, như phòng tắm và nhà bếp. Hiện nay giấy dán tường Vinyl được sử dụng nhiều từ các thiết kế vải dán tường của Mỹ.

Giấy dán tường không dệt

Giấy dán tường không dệt là sự pha trộn giữa sợi tự nhiên và sợi tổng hợp. Sự kết hợp này giúp cho giấy vẫn cố định khi bị ướt. Giấy dán tường vải không dệt có trọng lượng nhẹ, linh hoạt, thoáng khí và dễ dàng cài đặt và tháo gỡ. Vì nó có một cạnh thoáng khí, bức tường bên dưới được bảo vệ tốt để chống lại sự phát triển của nấm mốc.

Hơn nữa, loại giấy dán tường này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội nên hoàn hảo cho mọi không gian. Đây là một trong những vật liệu giấy dán tường có xu hướng hot. Trong các loại giấy dán tường thì giấy dán tường không dệt thường là giấy Châu Âu.

cac loai giay dan tuong (1)
Giấy dán tường vải không dệt điển hình và được yêu thích của giấy dán tường Châu Âu.

Giấy dán tường Vinyl rắn

Giấy dán tường này có một tấm vinyl rắn được dán trên vải hoặc giấy. Thiết kế hoặc hoa văn sau đó được in trên tấm vinyl. Giấy dán tường này có khả năng chống trầy xước và chống rách.

Chủ nhà cũng yêu thích nó vì tính năng dễ bảo trì. Chỉ cần dội một giọt nước hoặc lau bằng miếng bọt biển ẩm là đủ để giữ lại độ bóng của giấy dán tường.

Giấy dán tường này có khả năng chống va chạm tốt nên được sử dụng nhiều ở các không gian như thang máy hoặc các điểm ngoài hành lang.

Giấy dán tường vải

Vải dán tường được thiết kế tương đối giống với giấy dán tường, bề mặt là vải lớp lót là giấy kết nối với tường. Giấy dán tường này được sử dụng nhiều trong phòng ngủ hoặc các không gian sang trọng. Giấy dán tường vải được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở.

cac loai giay dan tuong (2)
Giấy vải dán tường mang đến không gian sang trọng và ấm áp.

Giấy dán tường in.

Giấy dán tường in điển hình là tranh giấy dán tường. Bạn có nhiều lựa chọn đến từ tranh in trên giấy, tranh in trên vải và nhiều hơn thế. Với hàng triệu lựa chọn đủ các loại hoa văn cũng như phong cách. Nó được sử dụng rất nhiều trong các không gian nhà ở, công trình quán xá, nhà hàng.

Hiện nay với công nghệ in nổi bật, tranh giấy dán tường ngày càng đẹp và tạo ấn tượng mạnh hơn. Đây cũng là điểm nhấn cho phong cách chung của căn phòng.

Vật liệu khác

Giấy bạc, lá mylar và tre là những vật liệu giấy dán tường khác có xu hướng quay đầu trong năm nay.

Giấy dán tường được làm bằng cách sử dụng một lá kim loại đánh bóng ở phần đế. Do khả năng phản xạ cực tốt, mang lại vẻ sáng bóng cho không gian. Mặt khác, giấy dán tường mylar được làm bằng giấy in và được dán một lớp màng polyester bên trên. Mặc dù giấy dán tường rất dễ cài đặt và gỡ bỏ, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên chuyển sang các chuyên gia để có kết quả tốt nhất.

Hãy nghĩ xa hơn những giấy dán tường của nhà thiết kế và mang đến cái nhìn nghệ thuật cho nội thất của bạn với giấy dán tường tre. Giấy dán tường thân thiện với môi trường này cũng sẽ thêm một chút ấm áp và nét duyên dáng mộc mạc cho không gian. Tuy nhiên, giấy dán tường không thể giặt được và cần được chăm sóc thêm trong quá trình cài đặt.

Khi chọn giấy dán tường cho ngôi nhà của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những ưu và nhược điểm của mọi loại từ danh sách này, tùy theo điều kiện khí hậu hiện tại của bạn. Ngoài ra, cài đặt là phần quan trọng nhất của quá trình.

Giấy dán tường đang được ưa chuộng hiện nay và được coi như một giải pháp thay thế tốt cho việc sơn, nhưng nó có hại cho tường không? Giấy dán tường có thể dễ dàng thay đổi diện mạo của căn phòng thành một thứ gì đó sang trọng và phong cách. Tuy nhiên nhiên vấn đề là liệu giấy dán tường có làm hại tường không ?

Giấy dán tường có hại cho tường không? Giấy dán tường có thể làm hỏng tường nếu hơi ẩm và hơi ẩm bị giữ lại phía sau giấy. Điều này có thể khiến tường bị nứt và mục nát. Bên cạnh đó, nấm mốc cũng có thể phát triển ở những khu vực ẩm thấp và có thể gây ra các vấn đề cho tường.

Làm thế nào giấy dán tường có thể làm hỏng bức tường? Nhược điểm của giấy dán tường là gì? Nó là tốt hơn để sơn hoặc giấy dán tường một bức tường? Trong bài viết này chúng tôi sẽ gúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

giay dan tuong co lam hai tuong (2)
Giấy dán tường có làm hại tường không ?

Giấy dán tường tốt hay xấu?

Giấy dán tường có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào cách nó được bảo trì và lắp đặt. Điều tốt về giấy dán tường là nó có thể tồn tại trong nhiều năm có thể là một lợi thế cho những người không có ý định cải tạo bức tường của họ trong một thời gian dài. Ngoài ra còn có một loạt các kiểu dáng, hoa văn, màu sắc và thiết kế của giấy dán tường để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, giấy dán tường cần được lắp đặt đúng cách vào tường nếu không nó sẽ không đẹp như mong đợi. Bên cạnh đó, giấy dán tường khó tẩy có thể gây hư hỏng tường.

Do đó trước khi sử dụng giấy dán tường bạn cần nhận được sự tư vấn rõ ràng từ nhà cung cấp để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt.

Giấy dán tường có làm hỏng tường không?

Giấy dán tường có thể gây hỏng tường. Nếu bạn có những bức tường có nhiều họa tiết hoặc có những vết bong tróc. Dán giấy dán tường lên những bức tường không bằng phẳng có thể làm hỏng những phần tường có lớp vữa trát khi bóc giấy.

Ngoài ra khi tường ẩm có thể gây ra tình trạng hỏng tường và bong tróc tường làm mất đi lớp lót của tường. Một số trường hợp tường ẩm có thể gây ra tình trạng ẩm mốc đáng kể.

giay dan tuong co lam hai tuong (1)
Độ ẩm và rò rỉ nước là một trong các nguyên nhân làm hỏng tường.

Nguyên nhân phổ biến của hư hỏng giấy dán tường là gì?

Rò rỉ nước, môi trường ẩm ướt, mối mọt là một trong những nguyên nhân.

Độ ẩm

Một yếu tố khác có thể làm hỏng giấy dán tường và bức tường nơi nó được lắp đặt là độ ẩm. Hãy cẩn thận khi lắp đặt giấy dán tường trong phòng tắm hoặc bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn, nơi có độ ẩm cao. Điều này là do hơi ẩm có thể bị giữ lại phía sau giấy dán tường, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc có thể làm hỏng tường.

Với các khu vực này thì nên sử dụng loại giấy dán tường chuyên Vinyl chuyên dụng để đảm bảo tính ổn định.

Rò rỉ nước

Rò rỉ nước hay thấm nước là một vấn đề phổ biến khi tường. Những điều này có thể do mái nhà bị hư hỏng và các vấn đề về hệ thống ống nước. Nước rò rỉ có thể nhỏ vào tường và gây hư hỏng giấy dán tường dính vào đó. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng giấy dán tường.

Con mối

Côn trùng như mối cũng có thể làm hỏng giấy dán tường và bức tường phía sau nó. Nếu bạn có giấy dán tường không dệt làm bằng gỗ và bạn thấy những lỗ nhỏ trên đó.

giay dan tuong co lam hai tuong (3)
Giấy dán tường cũng mang một số nhược điểm riêng của nó.

Nhược điểm của Giấy dán tường là gì?

Giấy dán tường có thể đắt tiền hay rẻ tiền phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Ngoài ra giấy dán tường còn phụ thuộc nhiều vào người thi công chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ của nó. 

Khó loại bỏ

Loại bỏ giấy dán tường có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu nó đã ở trên tường của bạn trong nhiều thập kỷ. Bạn sẽ cần phải có các công cụ phù hợp. Xem bài viết này nếu như bạn chưa biết cách để loại bỏ giấy dán tường.

Đắt tiền

Khi nói đến giấy dán tường, chi phí thường phải trả trước nhiều hơn. Tùy thuộc vào phong cách và thiết kế mà bạn chọn, có nhiều mức giá để lựa chọn với giấy dán tường.

Dễ bị hư hỏng

Không lắp đặt giấy dán tường trong phòng có độ ẩm và độ ẩm cao vì có thể làm hỏng giấy dán tường. Một số trường hợp giấy dán tường có thể bị bong ra khi va chạm. Hơi ẩm có thể bị kẹt lại phía sau giấy dán tường và cũng có thể gây hư hại cho tường. Một số loại giấy dán tường dễ rách khi va chạm hoặc nhiều hơn thế.

Khó cài đặt

Lưu ý rằng giấy dán tường nên được lắp đặt đúng cách để tránh các vấn đề và đảm bảo rằng nó sẽ dễ dàng tháo gỡ nếu bạn muốn thay đổi thiết kế của bức tường. Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt giấy dán tường bạn nên thuê chuyên gia cài đặt.

Có thể độc hại

Giấy dán tường cũng có thể độc hại. Điều này là do một số giấy dán tường có thể phát ra các hợp chất VOC có thể gây hại cho môi trường và nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó nên tránh các loại giấy giá rẻ.

giay dan tuong co lam hai tuong (4)
Theo bạn sơn hay là giấy dán tường tốt hơn ?

Nó là tốt hơn để sơn hoặc giấy dán tường?

Khi lựa chọn giữa sơn và giấy dán tường, có một số điều bạn cần cân nhắc bao gồm thời gian chuẩn bị, chi phí, nhân công, bảo trì, an toàn và độ bền. Cả sơn và giấy dán tường đều có ưu và nhược điểm của chúng. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc các lựa chọn của mình để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Sự chuẩn bị

Sơn: Dễ thi công và cần ít thời gian và công sức. Sơn là lý tưởng nếu bức tường đòi hỏi phải sửa chữa nhiều vì nó có thể che đi những điểm không hoàn hảo trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Phông nền: Trước tiên bạn cần che và sửa những khuyết điểm trên tường bao gồm cả lớp trát. Không nên sử dụng giấy dán tường ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm vì dễ làm hỏng giấy dán tường. Chúng tôi cũng đã chia sẻ bài viết này thảo luận xem bạn có cần sơn tường trước khi dán tường hay không . Chúng tôi đã chia sẻ một cuộc thảo luận chuyên sâu về chủ đề này.

Phí tổn

Lưu ý rằng chi phí sẽ phải phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của sản phẩm mà bạn chọn.

Sơn: Là một lựa chọn hợp lý khi thi công trên những bức tường có diện tích lớn. Tuy nhiên, nó không thể tồn tại lâu dài so với giấy dán tường.

Giấy dán tường: Chi phí trả trước của giấy dán tường đắt hơn và bạn cần phải có một số vật tư như keo và các vật liệu khác để dán giấy dán tường đúng cách. Tuy nhiên, giấy dán tường có thể tồn tại trong một thời gian dài và có thể là một sự lựa chọn hợp lý khi muốn sử dụng lâu dài.

Nhân công

Sơn: Vẽ tranh là một công việc dễ dàng có thể thực hiện được ngay cả khi bạn không giỏi về hội họa.

Giấy dán tường: Việc lắp đặt giấy dán tường cần một số kỹ năng để đảm bảo rằng nó được đặt đúng cách trên tường. Bạn có thể cần thuê dịch vụ của một chuyên gia để hoàn thành công việc một cách chính xác.

Độ bền

Sơn: Lớp sơn trên tường nên được làm lại sau mỗi 2 đến 3 năm. Nó có thể kéo dài đến năm năm.

Giấy dán tường: Giấy dán tường được bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài đến 15 năm hoặc hơn.

Giấy dán tường có phải là một ý tưởng tốt?

Giấy dán tường đáp ứng mọi phong cách mọi lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy một loạt các giấy dán tường có thiết kế hấp dẫn cho căn phòng. Nó cũng giúp thể hiện phong cách và thiết kế điểm nhấn

Giấy dán tường có thể tháo rời có làm hỏng tường không?

Nói chung, giấy dán tường có thể tháo rời sẽ không làm hỏng toán bộ các bức tường của bạn. Tuy nhiên sau khi bóc giấy bạn nên xử lý lại tường trước khi nghĩ đến việc lắp đặt. Bạn cũng không nên dán chồng nhiều lớp.

Giấy dán tường tồn tại trong bao lâu?

Giấy dán tường có thể kéo dài khoảng mười lăm năm hoặc hơn. Chúng có thể tồn tại lâu hơn so với sơn.

Hiện nay giấy dán tường có rất nhiều phân khúc khác nhau để lựa chọn, trong đó phân khúc giá rẻ được quan tâm sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ và dễ sử dụng. Nhìn chung giấy dán tường giá rẻ sẽ có nhiều ưu và nhược điểm riêng của nó, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích để bạn hiểu hơn.

1.Nguồn gốc của giấy dán tường giá rẻ

Giấy dán giá rẻ đa phần là hàng thanh lý tồn kho của các cửa hàng. Tuổi thọ của giấy dán tường tồn kho thường rất thấp, nếu thi công lên sẽ không thể sử dụng lâu.
Đa phần là hàng đã hết hạn sử dụng nên bạn sẽ dễ nhận thấy, mẫu mã của chúng không còn thịnh hành trên thị trường, thậm chí lạc hậu, không còn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Hoa văn trên các loại giấy này sẽ không còn sắc nét, bề mặt giấy không còn nổi bật và các chi tiết nhìn rất xấu.
Giấy dán tường giá rẻ cũng có thể bắt nguồn từ các đơn vị nhập khẩu giấy từ những đơn vị sản xuất kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, chất liệu để sản xuất không đảm bảo chất lượng.

giay dan tuong gia re (1)
Giấy dán tường giá rẻ thường là hàng tồn kho và không có nguồn góc xuất xứ rõ ràng.

2.Dấu hiệu nhận biết giấy dán tường đã lỗi, hết hạn sử dụng

Vì hàng tồn lâu ngày, giấy dễ sinh nấm mốc, bạc màu và có thể bị rách, xước do để lâu ngoài không khí và bị côn trùng, chuột..cắn phá. Những chi tiết này bạn sẽ quan sát được bằng mắt thường để tránh lựa chọn nhầm hàng kém chất lượng.
Một vài đặc điểm khác của các sản phẩm chỉ lộ ra khi bạn bắt đầu thi công. Với các giấy lâu ngày, khi dán lên tường màu sẽ khác hẳn với giấy cùng mẫu mã nhưng được sản xuất mới vì chúng không chung một kiện hàng. Bên cạnh đó, giấy sẽ sinh ra mùi rất khó chịu. Bạn cần giám sát và kịp thời phát hiện để báo cho bên thi công, tránh ảnh hưởng đến chi phí và sức khỏe của chính bản thân.
Một điểm khác sẽ nhận thấy là giấy kém chất lượng không thể che khuyết điểm của bức tường trong ngôi nhà của bạn dù bạn đã xử lý khéo léo tới đâu đi nữa. Các mối nối ở giấy cũ sẽ lộ ra cũng khiến công trình của bạn trở nên xấu hơn. Nếu đã trót thi công hết bằng giấy giá rẻ mà không đảm bảo này, bạn cũng khó có thể tìm được một loại y hệt như vậy để thay thế khi nó bắt đầu bị hư hỏng do va chạm, do thời tiết hoặc các nguyên nhân khách quan khác.  

giay dan tuong gia re (3)
Có vài dấu hiệu nhận biết nhưng tốt nhất nên mua ở những cửa hàng uy tính.

3.Rất nhiều đặc điểm của giấy giá rẻ không được đánh giá cao, tại sao chúng vẫn được sử dụng?

Lý do đầu tiên hiển nhiên là chi phí-tài chính. Chúng được gọi là “giấy dán tường giá rẻ”- rẻ trong cách tư vấn, rẻ ở giá mua, rẻ ở chi phí thi công. Một số bộ phận người sử dụng không có khả năng dùng những giấy dán tường có chất lượng nên đã chấp nhận sử dụng các mặt hàng này. So với giấy cao cấp, mẫu mã sẽ không phong phú bằng nhưng vẫn còn không ít lựa chọn cho người tiêu dùng do giá thành đưa ra quá phù hợp cho mọi mức thu nhập.
Tiếp theo là về nhu cầu sử dụng. Có những khách hàng chỉ có nhu cầu dùng giấy dán tường trong một khoảng thời gian ngắn do tính chất công việc ( dán phục vụ mục đích kinh doanh quán cafe, quán ăn …) hay phải di chuyển ở những địa điểm khác nhau
Một lý do khác mà người tiêu dùng mua nhầm phải giấy rẻ theo kinh nghiệm của chúng tôi đó chính là do thiếu thông tin. Họ không tìm hiểu kỹ hoặc không có thông tin chính xác về nguồn gốc, về giá cả, về cách nhận biết nên không thể bảo vệ bản thân khỏi những nguồn hàng không đảm bảo và vẫn sử dụng.

Cuối cùng do đạo đức của người bán.

4.Tác hại của chúng đến người sử dụng ra sao?

Thiệt hại đầu tiên sẽ là tài chính của bạn.

Bạn bỏ ra rất nhiều tiền để được tư vấn, để được mua một không gian riêng như kỳ vọng nhưng không thu lại được gì. Không những vậy, bạn sẽ lại phải tốn thêm một khoản chi phí tiếp theo để thay thế chúng. 

Những nguồn giấy kém chất lượng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đã có nhiều người tiêu dùng trước khi mua giấy của Trúc Linh, phản ánh về việc khi chọn nhầm đại lý tư vấn không uy tín khác và sử dụng nhầm giấy dán rẻ với một tâm trạng rất bức xúc. Họ ngửi thấy những mùi rất khó chịu khi tường bị ẩm chỉ sau 1-2 tháng sử dụng, phần đế giấy dán lên tường đã mốc đen, thậm chí xuất hiện những vi khuẩn gây hại.

Nhà có con nhỏ sẽ càng nguy hiểm hơn vì trẻ con sức đề kháng vẫn yếu, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi hàng ngày phải sống trong môi trường độc hại do giấy dán giá rẻ chất lượng kém tạo ra. Một lần nữa, chúng tôi xin khuyến cáo khách hàng, hãy chọn những nơi có uy tín để gửi gắm nguyện vọng và được đáp lại đúng như kỳ vọng của mình.
Không chỉ ảnh hưởng đến tài chính và sức khỏe, không gian sống của bạn cũng không được xinh đẹp, đáng yêu như bạn mong muốn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, đến cái đẹp tổng quan của cả ngôi nhà, khiến bạn không thoải mái, không có được những giờ phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tất cả những điều ấy dễ dẫn đến mệt mỏi tinh thần, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong tâm lý.

giay dan tuong gia re (2)
                                             Giấy dán tường kém chất lượng khi bị mốc

Vậy, bạn phải làm gì để tránh được những thiệt hại trên ??

Để tránh hết những tác hại mà giấy dán giá rẻ mà không đảm bảo chất lượng gây ra, các bạn hãy tự bảo vệ bản thân, trang bị những kiến thức cơ bản cho mình.
– Tìm hiểu cơ bản về sản phẩm mà mình chuẩn bị sử dụng
– Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, luôn có lương tâm với nghề
– Đừng ham những sản phẩm “ giá rẻ bất ngờ” vì không có lí do gì người ta lại bán 1 sản phẩm tốt với 1 mức “giá không thể tin nổi”, tiền nào của đấy
Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm giấy dán tường, vải dán tường hay tranh dán tường, hãy liên hệ với chúng tôi :
– Chúng tôi cam kết tư vẫn miễn phí tại công trình , hotline : 0964 43 2525
– Chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã sản phẩm , nhập khẩu từ các nước ở châu âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…( link sản phẩm )
– Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp : ( link bài về đội ngũ  thi công giấy dán tường )

Sơn lót có cần thiết trước khi dán tường không, có thể bỏ qua?

Sơn lót được coi là một phần thiết yếu của việc dán tường, tuy nhiên nó cũng mất một khoảng thời gian khiến mọi người băn khoăn không biết treo giấy dán tường mà không sơn lót trước có sao không.

Khuyến cáo rằng tường nên sơn lót trước khi dán giấy dán tường. Lớp sơn lót cung cấp một bề mặt đồng đều cho giấy dán tường để nó dính hoàn hảo. Bên cạnh đó, sơn lót còn giúp làm kín bề mặt tường để keo dán không xuyên qua vật liệu của tường. Và việc sơn lót nó cũng đảm bảo cho việc bạn thi công tốt hơn và tránh bong mí, bong tróc giấy dán tường

Sơn lót giấy là gì? Tại sao sơn lót giấy dán tường lại cần thiết? Và tất cả những gì bạn cần !

son lot giay dan tuong (1)
Vấn đề sơn lót trước khi dán giấy dán tường.

Sơn lót tường cho giấy dán tường.

Sơn lót giúp bề mặt tường đồng đều hơn và cũng giúp cho việc thi công dễ dàng, keo dán dễ bám giấy lên tường. Đối với tường được làm bằng vách thạch cao, có thể sử dụng sơn lót gốc dầu. Mặt khác, sơn lót acrylic nên được sử dụng cho dạng thường thông thường. Không sử dụng sản phẩm gốc dầu trên lớp phủ tường hiện có vì dầu có thể làm tan các chất màu cũ. Điều này có thể làm cho các chất màu chảy ra qua bề mặt mới của tường.

Tại sao phải phủ tường của bạn trước khi dán tường?

Sơn lót tường trước khi dán tường rất quan trọng vì nó tạo ra một rào cản giữa giấy dán tường và tường. Điều này cũng sẽ đảm bảo rằng giấy dán tường sẽ dính vào lớp sơn lót và không dính vào tường. Hơn nữa, sơn lót rất quan trọng nếu tường đã được sơn bởi vì nó sẽ đảm bảo rằng giấy dán tường sẽ không bị bong tróc hoặc các vấn đề khác.

Những người tự làm hoặc chủ nhà bỏ qua việc sơn lót vì nhiều lý do, trong đó bao gồm cả việc tiết kiệm thời gian. Bởi vì điều này họ thường phát hiện ra các vấn đề như bọt khí trên giấy dán tường. Lưu ý rằng việc thêm sơn lót không chỉ giúp giấy dán tường được lắp đặt dễ dàng hơn mà còn giúp bạn dễ dàng tháo gỡ hơn sau này.

Nó cũng đảm bảo cho việc thi công tốt hơn và tiêu chuẩn thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra độ bền giấy dán tường cũng tốt hơn.

Tại sao cần thiết phải có lớp lót nền?

Sơn lót giấy dán tường là cần thiết vì nó mang lại kết quả chất lượng và lâu dài. Bước này thường bị rất nhiều gia chủ bỏ qua mà không biết hậu quả của việc bả tường mà không sơn lót trước. 

son lot giay dan tuong (2)
Một vài lý do cơ bản để bạn sử dụng giấy dán tường trong đó cơ bản là bảo vệ tường của bạn.

Nó bảo vệ bức tường

Việc sơn lót trước khi ốp tường rất quan trọng vì nó bảo vệ tường. Lớp sơn lót tạo lớp ngăn cách giữa giấy dán tường và tường để lớp keo không làm hỏng tường. Ví dụ, nếu bạn không làm vách thạch cao, vật liệu thạch cao trong vách thạch cao sẽ dính vào lớp keo làm cho giấy dán tường khó có thể loại bỏ mà không gây hư hại cho tường.

Nó khối màu

Việc sơn lót cũng cần thiết nếu bạn không muốn màu sơn từ bức tường sơn bị lem qua giấy dán tường mới mà bạn sẽ lắp đặt. Đây có thể là một vấn đề khi bạn treo giấy dán tường mới vào hình hiện có hoặc nếu bức tường đã được sơn. Nếu không có sơn lót, màu sắc từ giấy dán tường hoặc sơn hiện có sẽ chảy qua giấy dán tường mới.

Làm thế nào

Bước 1 – Chuẩn bị tường

Loại bỏ bất kỳ đinh hoặc vít nào trên tường và cũng lấp đầy các vết nứt, đốm và lỗ trên bề mặt. Sau khi lấp đầy các vết nứt và lỗ, nhớ chà nhám sao cho thật mịn và đều.

Bước 2 – Làm sạch tường

Bước tiếp theo là làm sạch tường. Đảm bảo rằng nó đã hoàn toàn khô trước khi bạn thêm lớp sơn lót.

Bước 3 – Áp dụng sơn lót

Sau khi tường đã được chuẩn bị và làm sạch, bạn có thể thi công lớp sơn lót. Gốc acrylic là một lựa chọn phổ biến, nhưng hãy nhớ rằng có một số bề mặt phù hợp nhất với các loại sơn lót cụ thể.

Tôi nên sử dụng sơn lót nào cho giấy dán tường?

Sử dụng sơn lót gốc dầu cho giấy dán tường. Tránh sử dụng latex vì sản phẩm có chứa nước có thể đi qua giấy dán tường và gây ra bọt khí. Sơn lót gốc dầu có thể làm kín bề mặt một cách thích hợp so với sơn lót cao su. Điều này ngăn các vết bẩn đi qua giấy dán tường.

Nếu Tường không được Sơn lót thì sao?

Nếu tường không được sơn lót, độ ẩm có thể là một vấn đề. Hơi ẩm có trong tường có thể thấm qua giấy dán tường. Bên cạnh đó, hơi ẩm từ môi trường xung quanh nhà và keo dùng để treo giấy dán tường có thể gây ra các vấn đề cho những bức tường không được sơn lót. Lưu ý rằng sơn lót cho tường là bước cuối cùng cần thực hiện trước khi dán giấy dán tường. Bỏ qua bước này không chỉ khiến các mép giấy dán tường bị bong tróc mà còn có thể gây cong vênh, ố, rách.

Sơn lót nền mất bao lâu để khô?

Mất bao lâu để lớp sơn lót khô sẽ phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm mức độ ẩm và thông gió trong phòng. Thông thường, mất khoảng một đến hai giờ để lớp sơn lót khô hoàn toàn. Tuy nhiên theo một số chuyên gia bạn nên để ít nhất 24h để sơn lót khô và bám hẳn lên tường để việc thi công giấy dán tường không gặp vấn đề.

Có giấy dán tường nào không cần sơn lót không ?

Có thể dán giấy dán tường mà không cần sơn lót, nhưng nó không được khuyến khích. Nếu không sơn lót, tất cả các công việc bạn đã thực hiện để dán giấy dán tường có thể dễ dàng trở thành lãng phí vì kết quả không bền và lâu dài. 

son lot giay dan tuong (3)
Bạn có thể không cần sơn lót khi dán giấy, tuy nhiên không đảm bảo được một số yếu tố như độ bền, thẩm mỹ,….

Lớp lót nền cho vách thạch cao

Đối với vách thạch cao chưa bao giờ sơn bả hoặc trát vữa, bạn có thể sử dụng sơn lót . Lớp sơn lót này lên bề mặt của vách thạch cao sẽ thực hiện công việc. 

Tôi có thể sử dụng sơn trắng thay cho sơn lót không?

Không sử dụng sơn trắng thay thế cho sơn lót vì nó không mang lại hiệu quả cao so với sơn lót chất lượng. Mục đích chính của việc sử dụng sơn lót là đảm bảo các hạt sơn được liên kết với nhau để chúng có một lớp sơn hoàn thiện mịn màng.

Tại sao sử dụng sơn lót nền dầu?

Sử dụng sơn lót gốc dầu sẽ đảm bảo rằng giấy dán tường sẽ bám dính hiệu quả và lâu dài. Lớp sơn lót ngăn không cho keo dán giấy dán tường thấm vào bề mặt tường. Điều này giúp ngăn ngừa những hư hại cho tường và cũng đảm bảo rằng giấy dán tường sẽ ở trong một thời gian dài. 

Trên đó là những gì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấy dán tường có thể gặp chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể tự hỏi nếu bạn có thể dán giấy dán tường trên một bức tường ẩm ướt không và nó sẽ như thế nào. Giấy dán tường có nhiều loại trên thị trường và chúng cung cấp đủ các lựa chọn và đa dạng chủng loại . Nhưng bạn có thể sử dụng giấy dán tường nếu bạn có những bức tường ẩm ướt?

Tôi có thể dán giấy dán tường lên tường ẩm không? Khuyến cáo bạn không nên sử dụng giấy dán tường trên những bức tường ẩm ướt. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng tường và cả giấy. Độ ẩm có thể thấm vào giữa tường và giấy dán tường có thể khuyến khích sự phát triển của nấm mốc, mùi hôi !

Hầu hết giấy dán tường không thể xử lý độ ẩm và khi tiếp xúc với nhiệt độ ẩm, chúng có thể dễ dàng bị hư hỏng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải xem xét loại giấy dán tường mà bạn cần sử dụng cho một căn phòng. Mặt khác, giấy dán tường vinyl phủ vải là một lựa chọn tốt cho những căn phòng ẩm ướt. Chúng thường được sử dụng làm lớp phủ tường cho phòng tắm khách sạn.

giay dan tuong am moc (1)
Giấy dán tường ẩm có thể gây nên vài vấn đề.

Ẩm ướt có thể hiển thị thông qua giấy dán tường?

Ẩm ướt có thể hiển thị thông qua giấy dán tường. Nó có thể tạo ra những vết bẩn khó tẩy. Hơn nữa, nếu bạn đã cài đặt giấy mới mà không xóa hình cũ, thì các vết bẩn từ giấy cũ có thể thấm qua giấy mới. Đảm bảo rằng bạn bóc giấy dán tường hiện có trước khi cài đặt mới, đặc biệt nếu giấy cũ bị hỏng hoặc có vết bẩn.

Giải pháp.

Xác định nguyên nhân, xử lý vấn đề là những bước bạn cần làm để xử lý tường ẩm trước khi dán tường. Ẩm ướt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra thiệt hại cho tài sản của bạn. Điều quan trọng là bạn phải xử lý và điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn thiệt hại nặng hơn có thể phải tốn nhiều tiền. Chúng tôi có một vài mẹo cơ bản để giúp bạn thực hiện điều đó !

Bước 1 – Xác định Nguyên nhân

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là xác định nguyên nhân của vấn đề. Nó thường xẩy ra vào mùa mưa, tuy nhiên các mùa trong năm đều có thể diễn ra. Ngoài ra các bức tường chứa đường dẫn nước cũng có thể bị. Các bức tường trong nhà của bạn thường bị ảnh hưởng bởi sự ẩm ướt. Bạn có thể kiểm tra điều này nếu chúng cảm thấy lạnh và ẩm khi bạn chạm vào chúng. Một dấu hiệu khác cho thấy tường nhà bạn bị ẩm là khi có nấm mốc phát triển trên đó. Tường hoặc giấy dán tường bị bong tróc ố vàng cũng là một trong những nguyên nhân.

Nhà bếp và nhà tắm là những nơi thường bị ảnh hưởng bởi sự ẩm ướt. Điều này là do không khí ấm và ẩm lưu thông trong phòng khi bạn tắm hoặc nấu ăn. Hiện tượng ẩm ướt cũng có thể xảy ra trong các tầng hầm lạnh hoặc bất kỳ phần nào trong tài sản của bạn không được sưởi ấm.

Các bức tường đón nắng mưa thường xuyên cũng là một trong những nơi có thể khiến căn phòng bị ẩm ướt.

Bước 2 – Cố lập chúng

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra ẩm ướt trong nhà, bạn cần phải cách ly nó. Thông thường, tường là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng ẩm ướt. Nếu phát hiện những dấu hiệu ẩm mốc trên tường nhà bạn cần nhanh chóng xử lý. Tìm hiểu nguyên nhân và cô lập chúng. Nó cũng có thể là hiện tượng ẩm ướt tăng lên do khóa chống ẩm bị hỏng. Hơn nữa, vấn đề có thể do sự ngưng tụ hơi nước, nơi không khí ẩm ấm bị giữ lại bên trong nhà và ảnh hưởng đến các bức tường.

Bước 3 – Xử lý các bức tường ẩm ướt

Nếu tường nhà bạn có hiện tượng ẩm ướt, hãy xử lý ngay. Làm cho tường nhà của bạn khô hơn. Sau khi tường đã khô, hãy áp dụng phương pháp xử lý loại bỏ nấm mốc ở những khu vực bị nấm mốc. Sau khi loại bỏ khuôn, hãy phủ một lớp sơn chống mốc chuyên dụng để ngăn nấm mốc phát triển trở lại. Đôi khi bạn cần đến chuyên gia để xử lý vấn đề này một cách triệt để.

Làm thế nào để ngăn chặn tường ẩm ướt?

Để chống ẩm cho tường, bạn cần đảm bảo rằng căn phòng không bị ẩm, ngưng tụ, ẩm ướt. Kết hợp thống gió, hút ẩm, ánh nắng mặt trời. Sử dụng chống thấm và trát tường sơn chống thấm. Bạn luôn có thể thuê dịch vụ của những người có chuyên môn để cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất trong cách chống ẩm tường trong khu nhà của bạn.

giay dan tuong am moc (2)
Cần một số giải pháp để ngăn chặn vấn đề ẩm mốc.

Có thể ẩm ướt là nguyên nhân giấy dán tường bong ra?

Độ ẩm có thể khiến giấy dán tường bị bong tróc, do chúng phá vỡ lớp sơn hoặc làm hỏng keo. Giấy dán tường bị bong tróc có thể do hơi ẩm bốc lên, hơi ẩm thâm nhập hoặc hơi nước ngưng tụ. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định được nguyên nhân gây ra ẩm ướt để có thể áp dụng cách xử lý tường phù hợp. Bạn cũng có thể kiểm tra bài viết này để phân biệt các loại giấy dán tường khác nhau.

Dán giấy dán tường trên tường ẩm có được không?

Không nên dán giấy dán tường lên những bức tường ẩm ướt. Độ ẩm có thể làm hỏng giấy dán tường, làm cho giấy dán tường bị ố vàng, cong và bong tróc. Hơn nữa, nấm mốc có thể phát triển mà không được chú ý giữa các bức tường và giấy dán tường, điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó trước khi dán bạn cần đảm bảo kiểm tra tường kỹ lưỡng để đảm bảo.

giay dan tuong am moc (3)
Bạn không nên dán giấy dán tường lên tường ẩm.

Cuối cùng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về việc bạn có thể dán giấy dán tường lên những bức tường ẩm ướt hay không. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng nên tránh việc lót tường trên những bức tường ẩm ướt vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề về lâu dài. Sự ẩm ướt của tường có thể khiến giấy dán tường dễ bị bong tróc, ố vàng, hư hỏng. Bạn sẽ chỉ thay thế giấy dán tường sau một vài tháng, điều này gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.