Tôi có thể dán giấy dán tường lên tường ẩm không?

giay dan tuong am moc (5)

Bạn có thể tự hỏi nếu bạn có thể dán giấy dán tường trên một bức tường ẩm ướt không và nó sẽ như thế nào. Giấy dán tường có nhiều loại trên thị trường và chúng cung cấp đủ các lựa chọn và đa dạng chủng loại . Nhưng bạn có thể sử dụng giấy dán tường nếu bạn có những bức tường ẩm ướt?

Tôi có thể dán giấy dán tường lên tường ẩm không? Khuyến cáo bạn không nên sử dụng giấy dán tường trên những bức tường ẩm ướt. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng tường và cả giấy. Độ ẩm có thể thấm vào giữa tường và giấy dán tường có thể khuyến khích sự phát triển của nấm mốc, mùi hôi !

Hầu hết giấy dán tường không thể xử lý độ ẩm và khi tiếp xúc với nhiệt độ ẩm, chúng có thể dễ dàng bị hư hỏng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải xem xét loại giấy dán tường mà bạn cần sử dụng cho một căn phòng. Mặt khác, giấy dán tường vinyl phủ vải là một lựa chọn tốt cho những căn phòng ẩm ướt. Chúng thường được sử dụng làm lớp phủ tường cho phòng tắm khách sạn.

giay dan tuong am moc (1)
Giấy dán tường ẩm có thể gây nên vài vấn đề.

Ẩm ướt có thể hiển thị thông qua giấy dán tường?

Ẩm ướt có thể hiển thị thông qua giấy dán tường. Nó có thể tạo ra những vết bẩn khó tẩy. Hơn nữa, nếu bạn đã cài đặt giấy mới mà không xóa hình cũ, thì các vết bẩn từ giấy cũ có thể thấm qua giấy mới. Đảm bảo rằng bạn bóc giấy dán tường hiện có trước khi cài đặt mới, đặc biệt nếu giấy cũ bị hỏng hoặc có vết bẩn.

Giải pháp.

Xác định nguyên nhân, xử lý vấn đề là những bước bạn cần làm để xử lý tường ẩm trước khi dán tường. Ẩm ướt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra thiệt hại cho tài sản của bạn. Điều quan trọng là bạn phải xử lý và điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn thiệt hại nặng hơn có thể phải tốn nhiều tiền. Chúng tôi có một vài mẹo cơ bản để giúp bạn thực hiện điều đó !

Bước 1 – Xác định Nguyên nhân

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là xác định nguyên nhân của vấn đề. Nó thường xẩy ra vào mùa mưa, tuy nhiên các mùa trong năm đều có thể diễn ra. Ngoài ra các bức tường chứa đường dẫn nước cũng có thể bị. Các bức tường trong nhà của bạn thường bị ảnh hưởng bởi sự ẩm ướt. Bạn có thể kiểm tra điều này nếu chúng cảm thấy lạnh và ẩm khi bạn chạm vào chúng. Một dấu hiệu khác cho thấy tường nhà bạn bị ẩm là khi có nấm mốc phát triển trên đó. Tường hoặc giấy dán tường bị bong tróc ố vàng cũng là một trong những nguyên nhân.

Nhà bếp và nhà tắm là những nơi thường bị ảnh hưởng bởi sự ẩm ướt. Điều này là do không khí ấm và ẩm lưu thông trong phòng khi bạn tắm hoặc nấu ăn. Hiện tượng ẩm ướt cũng có thể xảy ra trong các tầng hầm lạnh hoặc bất kỳ phần nào trong tài sản của bạn không được sưởi ấm.

Các bức tường đón nắng mưa thường xuyên cũng là một trong những nơi có thể khiến căn phòng bị ẩm ướt.

Bước 2 – Cố lập chúng

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra ẩm ướt trong nhà, bạn cần phải cách ly nó. Thông thường, tường là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng ẩm ướt. Nếu phát hiện những dấu hiệu ẩm mốc trên tường nhà bạn cần nhanh chóng xử lý. Tìm hiểu nguyên nhân và cô lập chúng. Nó cũng có thể là hiện tượng ẩm ướt tăng lên do khóa chống ẩm bị hỏng. Hơn nữa, vấn đề có thể do sự ngưng tụ hơi nước, nơi không khí ẩm ấm bị giữ lại bên trong nhà và ảnh hưởng đến các bức tường.

Bước 3 – Xử lý các bức tường ẩm ướt

Nếu tường nhà bạn có hiện tượng ẩm ướt, hãy xử lý ngay. Làm cho tường nhà của bạn khô hơn. Sau khi tường đã khô, hãy áp dụng phương pháp xử lý loại bỏ nấm mốc ở những khu vực bị nấm mốc. Sau khi loại bỏ khuôn, hãy phủ một lớp sơn chống mốc chuyên dụng để ngăn nấm mốc phát triển trở lại. Đôi khi bạn cần đến chuyên gia để xử lý vấn đề này một cách triệt để.

Làm thế nào để ngăn chặn tường ẩm ướt?

Để chống ẩm cho tường, bạn cần đảm bảo rằng căn phòng không bị ẩm, ngưng tụ, ẩm ướt. Kết hợp thống gió, hút ẩm, ánh nắng mặt trời. Sử dụng chống thấm và trát tường sơn chống thấm. Bạn luôn có thể thuê dịch vụ của những người có chuyên môn để cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất trong cách chống ẩm tường trong khu nhà của bạn.

giay dan tuong am moc (2)
Cần một số giải pháp để ngăn chặn vấn đề ẩm mốc.

Có thể ẩm ướt là nguyên nhân giấy dán tường bong ra?

Độ ẩm có thể khiến giấy dán tường bị bong tróc, do chúng phá vỡ lớp sơn hoặc làm hỏng keo. Giấy dán tường bị bong tróc có thể do hơi ẩm bốc lên, hơi ẩm thâm nhập hoặc hơi nước ngưng tụ. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định được nguyên nhân gây ra ẩm ướt để có thể áp dụng cách xử lý tường phù hợp. Bạn cũng có thể kiểm tra bài viết này để phân biệt các loại giấy dán tường khác nhau.

Dán giấy dán tường trên tường ẩm có được không?

Không nên dán giấy dán tường lên những bức tường ẩm ướt. Độ ẩm có thể làm hỏng giấy dán tường, làm cho giấy dán tường bị ố vàng, cong và bong tróc. Hơn nữa, nấm mốc có thể phát triển mà không được chú ý giữa các bức tường và giấy dán tường, điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó trước khi dán bạn cần đảm bảo kiểm tra tường kỹ lưỡng để đảm bảo.

giay dan tuong am moc (3)
Bạn không nên dán giấy dán tường lên tường ẩm.

Cuối cùng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về việc bạn có thể dán giấy dán tường lên những bức tường ẩm ướt hay không. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng nên tránh việc lót tường trên những bức tường ẩm ướt vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề về lâu dài. Sự ẩm ướt của tường có thể khiến giấy dán tường dễ bị bong tróc, ố vàng, hư hỏng. Bạn sẽ chỉ thay thế giấy dán tường sau một vài tháng, điều này gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.