Chọn Giấy Dán Tường Cho Phòng Con Bạn – Lời Khuyên Hữu Ích

mau-giay-dan-tuong-tre-em-don-gian-de-tuong-5

Trang trí phòng của một đứa trẻ có thể đặc biệt khó khăn đối với nhiều bậc cha mẹ vì một số lý do. Điều này đúng, đặc biệt là trong việc chọn giấy dán tường cho phòng của bé.

Đối với người mới bắt đầu, không có hướng dẫn nghiêm ngặt nào về các mẫu và màu sắc mà bạn có thể sử dụng để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Và sau đó, bạn phải tính đến thực tế là con bạn sẽ trải qua các giai đoạn tăng trưởng và phát triển khác nhau . Cùng với những giai đoạn phát triển đó, thị hiếu và nhu cầu của anh ấy cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Cuối cùng, phòng của một đứa trẻ phục vụ nhiều mục đích, bao gồm cả được sử dụng để ngủ, học tập và vui chơi.

Nếu bạn đang có kế hoạch đại tu phòng của con mình hoặc nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ mới, đây là một số lời khuyên hữu ích để chọn một giấy dán tường phù hợp.

giay-dan-tuong-phong-ngu-tre-em-1-1

Đối với trẻ sơ sinh

Theo truyền thống, cha mẹ chọn màu phấn và hình in động vật cho giấy dán tường

Điều quan trọng cần lưu ý là trẻ sơ sinh có thị lực kém và có thể không nhận biết được màu phấn và họa tiết động vật trong phòng của chúng . Khi chúng tiếp tục phát triển, chúng bắt đầu nhận ra màu sắc và hoa văn cơ bản.

Những điều này có ý nghĩa gì đối với các bậc cha mẹ?

Khi chọn giấy dán tường, bạn có thể muốn mạo hiểm xa hơn một chút so với các màu truyền thống như màu phấn. Bạn nên hết sức cân nhắc khi sử dụng các màu cơ bản , đặc biệt là trong một bức tường đặc trưng.

Ngoài ra, hãy tìm những giấy dán tường có hoa văn lớn hơn mà con bạn có thể nhận ra khi lớn lên.

mau-giay-dan-tuong-tre-em-don-gian-de-tuong-5

Dành cho trẻ mới biết đi

Sau khi kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của mình, con bạn sẽ trải qua một giai đoạn phát triển vượt bậc. Khi kỹ năng vận động của trẻ được cải thiện, thị giác và khả năng phân biệt màu sắc của trẻ cũng sẽ tăng theo.

Ở giai đoạn này, con bạn sẽ sử dụng phòng của mình chủ yếu để ngủ và chơi. Do đó, hãy chọn những màu sắc có tác dụng làm dịu và thư giãn và những mẫu có tác dụng nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ.

giay-dan-tuong-tre-em-phong-sinh-hoat-1

Đối với trẻ mẫu giáo

Vào khoảng thời gian con bạn bắt đầu đi học, trẻ sẽ phát triển vị giác độc đáo của mình . Điều này bao gồm các lựa chọn về màu sắc và mẫu.

Cha mẹ có thể muốn đưa con cái của họ vào quá trình lựa chọn cho một giấy dán tường phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ lại tiếng nói cuối cùng và tính đến các yếu tố như bố cục và kích thước của căn phòng.

mau-giay-dan-tuong-tre-em-don-gian-de-tuong-2

Dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và thiếu niên

Tuổi dậy thì bắt đầu mang đến những thay đổi lớn ở trẻ em, cả về thể chất và hành vi.

Con bạn phát triển khả năng nắm bắt thị hiếu của mình một cách vững chắc hơn, đôi khi, đối lập trực tiếp với chính bạn. Đối với thanh thiếu niên, sự chú trọng chuyển sang những gì được coi là thú vị . Ở đây, quy tắc cơ bản là thỏa hiệp.

Ở giai đoạn này, bạn có thể khuyên con bạn nên sử dụng những màu sáng hơn để làm cho căn phòng của trẻ trông rộng hơn.

Về màu sắc, tránh các màu sáng và kích thích như đỏ và cam cho phía đối diện với giường. Thay vì những màu này, hãy đề xuất màu xanh lá cây và xanh lam. Dành màu sắc tươi sáng cho khu vực học tập của anh ấy.

mau-giay-dan-tuong-tre-em-don-gian-de-tuong-4

Những ý kiến ​​khác

Ngoài độ tuổi của con bạn, có một số yếu tố cần thiết khác mà bạn cần xem xét trước khi mua giấy dán tường cho phòng của con.

Chính trong số đó là việc bạn cần tìm một loại giấy dán tường dễ lau chùi và bảo dưỡng. Trẻ nhỏ có thể bừa bộn và phòng của chúng dễ bị hao mòn.

Đối với điều này, bạn nên mua một loại giấy dán tường có thể dễ dàng lau sạch bằng vải ẩm.

Bạn cũng phải xem xét thực tế là bạn có thể phải thay đổi giấy dán tường một vài lần, đồng bộ với sự phát triển của con bạn và những thay đổi trong cơ thể và sở thích của trẻ.

Mặc dù không nhất thiết phải thay đổi giấy dán tường hàng năm, nhưng một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo là mua hình nền mới ít nhất bốn lần. Và không, bạn không cần phải xóa tất cả các giấy dán tường. Bạn có thể chỉ cần thêm một bức tường nổi bật hoặc định cấu hình lại căn phòng (và giấy dán tường cho mỗi bên) tùy thuộc vào cách sử dụng từng khu vực.

Khi nói đến vị trí, mục đích phải là nguyên tắc chỉ đạo của bạn. Điều đó có nghĩa là màu sắc tươi sáng và hoa văn bận rộn cho khu vực vui chơi hoặc phía bên cạnh đầu giường. Đối với khu vực ngủ, hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng.

Cuối cùng, hãy tìm kiếm sự cân bằng. Màu sắc và thiết kế không nên quá nổi hoặc quá buồn tẻ. Hãy nhớ rằng con bạn sẽ dành một khoảng thời gian đáng kể trong phòng của mình.